Nhảy đến nội dung

Đối chiếu Quy trình

Hệ thống của eton sử dụng mã vạch/QR code để cập nhật thông tin cho từng sản phẩm, kệ hàng và cả các thùng chứa tạm thời (bao gồm pallet, tote, xe đẩy). Nhờ đó, hệ thống ghi lại chính xác từng bước xử lý hàng hóa.

 

Ví dụ: Một chiếc cốc được nhận vào giỏ có mã vạch 0101. Sau đó, chiếc cốc này bị mất  trong quá trình công nhân mang từ tote đến kệ để xếp hàng. Trong trường hợp này, hệ thống của eton sẽ cập nhật rằng chiếc cốc đã bị thất lạc khi vận chuyển từ khu vực nhập hàng đến kệ.

 

Khi cốc này được tìm thấy trong quy trình khác (vẫn có thể bán được, không bị hỏng hoặc lỗi), nó sẽ được tự động khôi phục vào danh sách hàng tồn kho.

our system image

GIẢM THIỂU SAI SÓT

Hầu hết các hệ thống kho hàng ở Việt Nam chỉ ghi lại số lượng các mặt hàng nhận vào, lưu trữ và xuất khỏi kho. Làm việc với phương pháp ghi này,  sẽ lệ thuộc vào khả năng ghi nhớ của con người về vị trí của từng SKU. Do đó, khả năng lấy sai hàng hoặc bỏ sót hàng trong quá trình xử lý đơn hàng của khách hàng là điều có thể xảy ra. Đồng thời, phương pháp ghi cũng có nhiều hạn chế khi chúng ta vận hành với số lượng lớn SKU hoặc phân bổ nhiều vị trí lưu trữ cho mỗi SKU để thuận tiện cho hoạt động pick hàng

 

Thay vào đó, nhân viên vận hành của eton được hỗ trợ bởi một hệ thống thông minh, có thể gợi ý chính xác vị trí hàng hóa và ghi lại các mặt hàng được lấy, đóng gói và vận chuyển. Hệ thống này giúp giảm thiểu thời gian lấy hàng, theo dõi lưu trữ (bao gồm thể tích, vị trí, hạn sử dụng) và tối ưu hóa kế hoạch bổ sung hàng.

 

Với hệ thống của eton, việc tạm dừng hoạt động vận hành để kiểm kê tất cả hàng hóa trong kho không còn cần thiết nữa. Bởi vì khi một SKU được đặt thành "đang kiểm kê", hệ thống sẽ liệt kê tất cả các vị trí chứa SKU đó. Nhiệm vụ của nhân viên vận hành chỉ đơn giản là đến các vị trí theo chỉ định bởi hệ thống để kiểm tra số lượng thực tế của sản phẩm đó. Phương pháp này giúp kiểm tra kho hàng hàng giờ, hàng ngày và bất kỳ SKU nào để phát hiện sớm sự không khớp giữa hàng tồn kho thực tế và dữ liệu hệ thống.

 

our system image

THEO DÕI HÀNG TỪ NHIỀU NHÀ CUNG CẤP

Hệ thống của eton nối chuỗi mã vạch sản xuất của mỗi sản phẩm và mã vạch đơn đặt hàng (Purchase Order), sau đó ghi lại nó như một ID duy nhất ảo (UID) trên hệ thống thay vì gắn nhãn một UID vật lý trên sản phẩm. Điều này giúp loại bỏ thời gian in ấn và dán nhãn, nhưng vẫn đảm bảo theo dõi chính xác cho mỗi đơn đặt hàng và nhà cung cấp trên hệ thống.

 

Do đó, hệ thống WMS của eton có thể hỗ trợ các thương hiệu lớn hoặc nhà bán lẻ để truy xuất thông tin của sản phẩm từ các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp khác nhau, tương ứng.

our system image

TỐI ƯU HÓA ĐƯỜNG ĐI LẤY HÀNG

Để hỗ trợ công nhân trong việc lấy hàng, hệ thống của eton tạo ra Các Đợt Lấy dựa trên loại đơn hàng. Một Đợt Lấy được chia thành nhiều Danh sách Lấy chứa các mặt hàng cần lấy. Danh sách Lấy có thể bao gồm một đơn hàng hoặc nhiều đơn hàng, một SKU hoặc nhiều SKU; tùy thuộc vào số lượng mặt hàng trong các đơn hàng.

 

Hệ thống tính toán chọn ra quy trình phương án xử lý đơn hàng phù hợp, và tiếp đó tìm đường đi lấy hàng ngắn nhất. Cuối cùng đề xuất một cách dễ dàng từng vị trí trên thiết bị di động để công nhân có thể đi theo hướng đó mà không cần suy nghĩ.

 

Đội ngũ kỹ thuật của eton liên tục phân tích dữ liệu và tối ưu hóa quy tắc AI để giảm thiểu đường đi lấy hàng và thời gian xử lý trên tất cả các loại kích thước, sản phẩm.

our system image

KẾT NỐI API NHANH CHÓNG

Khi khách hàng thiết lập kết nối API với eton, thông tin đơn hàng từ trang web của họ được đồng bộ hóa với hệ thống gần như theo thời gian thực. Do đó, eton có thể xử lý các đơn hàng đó trong thời gian ngắn nhất và độ chính xác cao nhất.
 

Mặt khác, kết nối API cũng giúp khách hàng chủ động chia sẻ thông tin hàng tồn kho của mình với các hệ thống bên ngoài, bao gồm cả các nhà sản xuất do các thương hiệu quốc tế và nhà bán lẻ thuê ngoài. Các đối tác có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của eton để có kế hoạch đấu nối nhanh nhất phục vụ cho kế hoạch kinh doanh của mình. 

 

Hiện tại, eton đã kết nối API đồng bộ tồn kho với tất cả sàn TMDT lớn ở VN: Tiktok, Shopee, Lazada, Tiki, Shopify, Haravan... cũng như các phần mềm ERP khác như SAP, Odoo,... 
 

our system image

QUY TRÌNH LINH HOẠT

Sự kết hợp giữa hệ thống thông minh và quy trình vận hành kho được tinh chỉnh chính là lý do đằng sau sự tự tin vững chắc của eton trong việc xử lý các sản phẩm với nhiều thông số kỹ thuật và kích thước khác nhau. Do đó, chúng tôi có thể đảm bảo cung cấp Dịch vụ Thực hiện Đơn hàng tốt nhất cho mọi khách hàng.

our system image

DỊCH VỤ TOÀN VẸN VÀ CHI TIẾT 

Hệ thống và quy trình Thực hiện Đơn hàng của eton vượt trội đáng kể so với các hệ thống khác trên khắp Việt Nam. Những ưu điểm này thể hiện rõ ở tính toàn vẹn hệ thống, được theo dõi qua từng bước di chuyển của hàng hóa trong kho: từ nhận hàng, xếp lên kệ, lấy hàng, phân loại nhiều mặt hàng thành một đơn hàng, đóng gói và kiểm đếm sản phẩm lưu trữ.